iPhone 6 vs iPhone 6 Plus

Bạn nên chọn mua iPhone nào : iPhone 6 vs iPhone 6 Plus

Iphone 6 hoặc Iphone 6 Plus??? Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng nên chọn mua chiếc Iphone nào. Nếu bạn chưa có kế hoạch về việc mua Iphone 6S hoặc Iphone 6S +, có thể bạn sẽ bỏ lỡ những cải tiến camera và 3D touch. Nhưng nói trung thực thì không có những cải tiến đó trải nghiệm về điện thoại thông minh vẫn tuyệt vời.

iphone 6 vs iphone 6 plus

Chúng tôi biết cả hai đều tốt và là những chiếc điện thoại thông minh được thiết kế tốt nhất hiện giờ. 
Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm hàng loạt về thông số kỹ thuật và kích thước.

IPHONE 6 VS IPHONE 6 PLUS: Kích thước và trọng lượng

Iphone 6: cong nhôm, màu gold/silver/white, dày 6,8mm, 129g
Iphone 6 Plus: cong nhôm, màu gold/silver/white, dày 7,1mm, 172g

Về mặt hình thức khi ta nhìn thì Iphone 6 và 6 Plus giống hệt nhau, nhưng có điểm chắc chắn khác biệt về kích thước. Với Iphone 6 Plus bạn sẽ nhận được thêm 2cm về chiều cao, 1cm chiều rộng và độ dày hơn 2mm. Âm thanh không thay đổi nhiều, nhưng có vẻ có sự khác biệt khi bạn cùng dùng 2 chiếc Iphone đó.
Sử dụng Iphone 6 Plus một tay sẽ có cảm nhận rất khác khi cầm Iphone 6 nhưng hầu hết sẽ không ảnh hưởng mấy tới mọi người. Nhưng nó sẽ phức tạp hơn với bàn tay nhỏ, khi tiếp cận các ký tự phím ảo phía bên kia quả thực sẽ là điều khó khăn và không dễ dàng gì. Bạn sẽ rất khó để chỉ dùng 1 ngón cái trên cùng màn hình.
Một số người vẫn có thể dùng được sau một thời gian và cảm thấy tự nhiên. Thời gian đó cũng tùy thuộc, có thể hai ba hôm 1 tuần hoặc lâu hơn.
Màn hình Iphone 6 Plus sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng hơn trong các ứng dụng cần màn hình rộng.


Nhưng khi bạn thấy khó khăn khi di chuyển trên màn hình, thì Iphone 6 vẫn là lựa chọn tốt. Cũng như các điện thoại khác thì màn hình vẫn là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất, kể cả khi chúng ta đã trang bị miếng dán cường lực cũng chưa chắc là an toàn khi lỡ làm rớt nó xuống sàn nhà.

IPHONE 6 VS IPHONE 6 PLUS: Màn Hình

Iphone 6: 4,7 inch 1334x750, "Retina HD” LCD
Iphone 6 Plus: 5,5 inch 1920x1080 LCD, tối ưu hóa khung cảnh

Nói chuẩn. Thì Iphone 6 Plus có màn hình lớn hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội để duyệt, xem phim và chơi game. Và còn hơn thế bởi vì 6 Plus có một màn hình độ phân giải cao hơn Iphone 6. Iphone 6 Plus có màn hình độ phân giải 1080p full HD và cung cấp mật độ điểm ảnh 401PPI pixel rất rõ ràng. Trong khi màn hình Iphone 6 độ phân giải 1334x750 với mật độ điểm ảnh 326PPI pixel. Iphone 6 Plus có màn hình sắc nét hơn nhưng không thể vì thế mà nói màn hình Iphone 6 là xấu.
Bạn sẽ thấy nó cũng không thay đổi quá nhiều, trừ khi bạn dán mắt quá gần điện thoại.

IPHONE 6 vs IPHONE 6 PLUS: Camera

iPhone 6: 8MP camera, 1/3.06-inch sensor, true-tone flash,f/2.2 aperture dual-LED flash, phase detection
iPhone 6 Plus: 8MP camera, 1/3.06-inch sensor, true-tone flash,f/2.2 aperture dual-LED flash, phase detection, OIS

Máy ảnh điện thoại của APPLE là một trong số các máy ảnh tốt nhất trên thị trường. Chúng sử dụng dễ dàng, đi kèm với ứng dụng máy ảnh thực sự đơn giản và quan trọng nhất là chụp ảnh thực sự tốt.
Bắt đầu từ mặt trước, cả hai đều có máy ảnh giống hệt nhau do đó bạn sẽ có những bức ảnh Selfie thực sự chất lượng. Những bức ảnh thiếu sáng chưa được như mong đợi nhưng điều đó cũng không gây quá phiền phức.
Camera phía sau là tương tự nhau, cả hai đều sử dụng 8MP pixel, cảm biến 1/3.06, flash kép, phase detection giúp iPhone focus nhanh.
Điểm khác biệt chính ở đây là iPhone 6 Plus đi kèm với ổn định hình ảnh quang học(OIS). Điều này giúp bạn chụp ảnh tốt hơn nhờ loại bỏ các điểm mờ gây ra khi động tác tay chụp hình không chuẩn.
Trong điều kiện đủ sáng nhưng bức ảnh sẽ không có sự khác biệt bởi vì các máy ảnh đủ nhanh để giảm thiểu những ảnh hưởng rung nhỏ. Khi ánh sáng đi xuống iPhone 6 Plus mới phát huy giá trị. Hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động thể hiện rõ ràng khi quay Video.

IPHONE 6 vs IPHONE 6 Plus: phần mềm, hiệu suất, lưu trữ

-Hiện tại iPhone 6 và iPhone 6 Plus phần mềm cả hai đều chạy trên IOS 9 giống nhau.
-Hiệu suất: cả hai đều có bộ xử lý tuyệt vời: Apple A8 64-bit and M8 co-processor
-Lưu trữ: 16 gb, 32 gb, 64 gb, 128 gb.

IPHONE 6 vs IPHONE 6 Plus: thời gian dùng Pin
iPhone 6: 1,810 mAh battery, 11 hours video, 11 hours browsing
iPhone 6 Plus: 2,915 mAh battery, 14 hours video, 12 hours browsing
Tin khác

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa linh kiện iPhone 6s Plus lấy ngay tại Hà Nội

Hướng dẫn cách thoát hoàn toàn tài khoản iCloud trên iPhone khi bạn đã cho hoặc tặng iPhone cho người khác mà quên chưa thoát icloud trên iPhone.

Giá dịch vụ sửa chữa linh kiện iPhone 6s lấy ngay tại Hà Nội

Thoát lỗi An error has occurred while updating the device software. Use the Emergency recovery function in the Smart Switch PC software

Pan iPhone khi cắm vào máy tính restore chạy lại báo lỗi 9 hoặc lỗi 4005 (màn hình điện thoại treo cáp hoặc treo táo)

Nâng cấp lên iPhone 6 / 6s / Plus / SE không mất dữ liệu

Nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin và cách xử lý

Lời khuyên thiết lập cài đặt cho Pin luôn trong tình trạng tốt nhất. pin reset setting battery iphone apple