Những thiết lập cài đặt làm tăng thời gian dung pin iPhone

Lời khuyên thiết lập cài đặt cho Pin luôn trong tình trạng tốt nhất. pin reset setting battery iphone apple

Đôi khi vì một nguyên nhân nào đó khiến cho thời lượng sử dụng iPhone của bạn giảm đi đáng kể, gây ra rất nhiều phiền toái không đáng có. Vậy để giải quyết vấn đề đó thì bạn hãy thử thiết lập cài đặt theo một trong các cách dưới đây.

thiet_lap_tang_tuoi_tho_pin_ịphone

-Giảm số lượng thông báo trên màn hình khóa
Thông báo trên màn hình khóa giúp bạn thấy tất cả các thông báo mới một cách nhanh chóng, nhưng chúng cũng có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến tuổi thọ pin. Nếu bạn cảm thấy những thông báo trên màn hình khóa không cần thiết phải xem ngay, hãy vào Settings> Notifications sau đó chọn từng ứng dụng và quyết định có hay không muốn nhận thông báo từ một ứng dụng nào đó trên màn hình khóa.
-Xem ứng dụng ngốn pin nhất, xóa nếu không cần thiết
Nếu đi sâu vào menu cài đặt, bạn có thể xem các ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng nhất. Chỉ cần vào Settings > General > Usage > Battery Usage sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần nhất và dung lượng pin điện thoại mà chúng cần để hoạt động.
-Giảm độ sáng màn hình
Đây thực sự là điều đầu tiên bạn nên làm nếu thấy pin đang ở trạng thái thấp. Đơn giản chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt đến độ sáng phù hợp.
-Cài đặt tự động khoá màn hình
Vào Settings> General> Auto-Lock và thiết lập iPhone của bạn tự động khóa bàn màn hình sau 30 giây không sử dụng. Nó sẽ tiết kiệm đáng kể đến tuổi thọ pin theo thời gian.
-Tắt chế độ theo dõi tập luyện
iPhone mới (iPhone 5s trở về sau) có khả năng theo dõi chuyển động của bạn một cách âm thầm, và tích hợp các dữ liệu với ứng dụng Health của Apple. Trong khi điều này có thể có ích, nhưng nó cũng không cần thiết, và có thể chiếm dụng pin trên máy.
-Vô hiệu hóa tính năng Fitness Tracking
Để tắt tính năng này, bạn vào Settings > Privacy > Motion & Fitness, sau đó nhấp vào công tắc chuyển đổi cạnh mục Fitness Tracking để tắt nó đi.
-Vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật ứng dụng
iPhone có thể tự động cập nhật ứng dụng khi bạn tiến hành kết nối với Wi-Fi, nhưng điều này có thể sẽ làm tiêu hao pin của máy. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm điều này khi thực hiện cắm sạc và cập nhật các ứng dụng bằng tay.
Để tắt tính năng này, bạn hãy vào Settings > iTunes & App Store, sau đó di chuyển xuống dưới tìm mục Updates và chuyển đổi công tắc sang trạng thái Off.
-Tắt tính năng Frequent Locations
iPhone được trang bị một tính năng có khả năng theo dõi vị trí của bạn và những nơi bạn thường xuyên ghé thăm nhất để nó có thể cá nhân hóa các thông báo. Tuy nhiên, việc không ngừng thu thập thông tin dữ liệu vị trí có thể làm pin iPhone bị giảm xuống.

Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations và tiến hành tắt tính năng này đi.
-Hãy chắc chắn Bluetooth được tắt
Khi  không sử dụng bất kỳ phụ kiện Bluetooth nào, bạn hãy đảm bảo nó được tắt bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và đảm bảo rằng biểu tượng Bluetooth không được sáng. Để tắt/bật tính năng này trên điện thoại, bạn chỉ cần gõ vào nó.
-Sử dụng hình nền ảnh tĩnh thay ảnh động
So với ảnh động, ảnh nền tĩnh trên iPhone sẽ giúp tăng tuổi thọ pin đáng kể
-Chuyển từ Push email sang Fetch email
Khi tính năng Push email được bật, điện thoại của bạn sẽ liên tục kiểm tra email mới và tải về từ máy chủ. Tuy nhiên, thiết lập Fetch email sẽ cho phép điện thoại chỉ tiến hành kết nối với máy chủ trong một thời gian nhỏ để tiến hành tải về các email mới, có nghĩa là điện thoại không phải luôn tiêu hao năng lượng bằng cách tải về email. Để thay đổi điều này, bạn hãy vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và chắc chắn rằng lựa chọn Push đã được tắt.
-Tắt chế độ làm mới ứng dụng
Tính năng này sẽ tự động làm mới nội dung của một ứng dụng bất cứ khi nào iPhone được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc Internet.
Settings > General > Background App Refresh và chuyển công tắc sang Off.
-Hãy chắc chắn ứng dụng nền không ngốn pin
Nếu đang làm việc với pin có năng lượng ở mức thấp, bạn hãy kiểm tra các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền. Trong hầu hết trường hợp, điều này sẽ không ảnh hưởng đến pin quá nhiều. Nhưng nếu đang sử dụng ứng dụng cần theo dõi vị trí, nó sẽ ảnh hưởng đến pin.
Một cách dễ dàng để biết tính năng theo dõi vị trí của bạn không sử dụng trong chế độ nền đó là nhìn vào biểu tượng GPS nhỏ ở góc trên bên phải màn hình.
-Chuyển sang chế độ im lặng, máy bay khi không dùng đến điện thoại.


Tin khác

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa linh kiện iPhone 6s Plus lấy ngay tại Hà Nội

Hướng dẫn cách thoát hoàn toàn tài khoản iCloud trên iPhone khi bạn đã cho hoặc tặng iPhone cho người khác mà quên chưa thoát icloud trên iPhone.

Giá dịch vụ sửa chữa linh kiện iPhone 6s lấy ngay tại Hà Nội

Thoát lỗi An error has occurred while updating the device software. Use the Emergency recovery function in the Smart Switch PC software

Pan iPhone khi cắm vào máy tính restore chạy lại báo lỗi 9 hoặc lỗi 4005 (màn hình điện thoại treo cáp hoặc treo táo)

Nâng cấp lên iPhone 6 / 6s / Plus / SE không mất dữ liệu

Nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin và cách xử lý

Bạn nên chọn mua iPhone nào : iPhone 6 vs iPhone 6 Plus